Đăng Nhập  
Logo Sở Nông nghiệp & PTNT Đóng
Sàn giao dịch Nông sản Đóng

Tổng số lượt truy cập Đóng
Khoai lang Bình Tân Đóng
          
Kỹ thuật nuôi trồng Đóng
  Thủy sản  
Quy trình ương cá tra giống không thay nước
Cá tra giống đã và đang là đối tượng nuôi làm giàu cho nhiều người dân ĐBSCL, tuy nhiên thời gian gần đây do thoái hóa con giống và môi trường ngày càng ô nhiễm nên quá trình ương từ bột lên giống 2 cm tỷ lệ sống không cao. Quy trình nuôi không thay nước sẽ hạn chế tối đa được mầm bệnh bên ngoài vào, qua đó tăng tỉ lệ sống trong quá trình ương.

Phòng trị bệnh cho lươn
Tuy lươn là đối tượng dễ nuôi, nhưng hầu hết giống đều đánh bắt từ thiên nhiên chưa được thuần hoá, do vậy khi nuôi lươn bà con nông dân cần áp dụng các giải pháp phòng bệnh ngay từ khi thả giống.

Ứng dụng công nghệ biofloc trong nuôi thâm canh cá rô phi
Công nghệ biofloc đã được ứng dụng rất nhiều trong các mô hình nuôi thâm canh tôm thẻ chân trắng. Hiện nay, công nghệ này đã được ứng dụng vào nuôi thương phẩm cá rô phi cho năng suất cao tới 26 tấn/ha/vụ.

Nuôi tôm trải bạt bạc mặt
Vụ này nuôi tôm không chỉ bất lợi về thời tiết, mà giá tôm nguyên liệu cũng xuống thấp, hiện chỉ còn 100.000 đ/kg (100 con/kg), thấp hơn 40.000 đ/kg so với thu tôm đợt 1 cách đây 3 tháng.

Hạn chế dịch bệnh thủy sản
Cần theo dõi, ngừng ngay việc cho ăn khi thấy cá có hiện tượng nổi đầu, song phải bổ sung vitamin C và các khoáng chất để tăng sức đề kháng cho cá.

Ương cá tra, basa sạch bệnh
Trong vụ nuôi, muốn cá khỏe mạnh, lớn nhanh, đạt năng suất cao, giảm chi phí… thì việc ương nuôi con giống đạt chất lượng và sạch bệnh cần quan tâm hàng đầu.

Phòng, trị bệnh giun sán cho cá tra
Trong môi trường nước bị ô nhiễm, giun sán sẽ phát triển nhiều, thường thành dịch. Bệnh không gây chết cá hàng loạt nhưng làm giảm tăng trưởng, ảnh hưởng đến năng suất.

Nuôi lươn không cần bùn
Lươn là loài thuỷ đặc sản được thị trường trong và ngoài nước rất ưa chuộng do phẩm chất thịt thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, do khai thác quá mức và không có ý thức bảo vệ, tái tạo nguồn lợi nên nguồn lươn từ tự nhiên bị suy giảm nhanh chóng và ngày càng khan hiếm.

Vai trò của cá rô phi trong ao tôm
Bà con nuôi tôm ở Trần Đề, Vĩnh Châu (Sóc Trăng) đang ứng dụng quy trình nuôi tôm luân canh với cá rô phi, cá chẻm, cá kèo theo hình thức tuần hoàn, khép kín, tận dụng nguồn nước nuôi cá để nuôi tôm và ngược lại.

Phòng ngừa bệnh đốm trắng
Mức độ thiệt hại trên tôm nuôi giai đoạn đầu thả giống ở Sóc Trăng đã lên hơn 1.400 ha. Sau gần 2 tháng thời tiết lạnh bất thường, hiện tượng bệnh đốm trắng bùng phát mạnh, gây thiệt hại lớn cho người nuôi, nhiều nhất là thị xã Vĩnh Châu. Xuất phát từ nguyên nhân này mà tiến độ thả nuôi chậm lại để xử lý ao nuôi, thả thăm dò để theo dõi diễn biến thời tiết.

Các tin đã đưa
  Nuôi cá tai tượng an toàn sinh học
  Chăm sóc ao nuôi cá trong mùa nóng
  Cần đảm bảo an toàn sử dụng điện trong nuôi tôm
  Giải pháp tăng năng suất tôm - cua - cá
  Một số lưu ý khi sử dụng thuốc trị bệnh ở thủy sản nuôi
  Kỹ thuật nuôi cá tai tượng (Osphronemus Gouramy Lacepede)